THẦY CÔ THAY ĐỔI, HỌC TRÒ HẠNH PHÚC

Những câu chuyện đời thường gần gũi, cảm động về nghề giáo của chuyên gia Nguyễn Lệ Thủy; những trăn trở, băn khoăn, suy ngẫm của nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – người thuyền trưởng tâm huyết, sáng tạo luôn mong mỏi đưa con thuyền THCS Lý Tự Trọng đến với bến bờ hạnh phúc là chủ đề được trao đổi trong buổi giao lưu giữa cô Nguyễn Lệ Thủy – chuyên gia giáo dục kỹ năng sống Viện Công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội và các thầy giáo, cô giáo Trường THCS Lý Tự Trọng trong những ngày tháng 9.

Từ những câu chuyện tưởng chừng như rất bình dị thường ngày, cô Nguyễn Lệ Thủy đã giúp các thầy cô giáo nhà trường hiểu hơn về hai tiếng “Hạnh phúc” của học trò. Hạnh phúc của các em là được vui vẻ, được thoải mái mỗi khi đến trường. Hạnh phúc là khi các em được quan tâm, được lắng nghe, được chia sẻ… Cô Nguyễn Lệ Thủy cũng chia sẻ: “Muốn học trò được hạnh phúc thì thầy cô cần phải thay đổi từ những điều nhỏ nhất như cách tô son, trang phục, trả lời khi học trò chào hỏi, hay cách để chào học sinh khi vào trong tiết học. Gần hơn nữa các thầy cô hãy lắng nghe, hay có thể cho học sinh thể hiện những điều mà các em quan tâm, các em được nói về nhóm nhạc hoặc một sản phẩm công nghệ thông tin mà mình yêu thích”.

Những chia sẻ, những câu chuyện xúc động cô Thủy và thầy cô trong nhà trường đã chạm đến trái tim mỗi người thầy. Mỗi người có những cảm xúc riêng nhưng chắc chắn rằng các thầy cô cũng đang trăn trở, suy ngẫm làm thế nào thay đổi bản thân để hướng tới hạnh phúc của học trò và hướng tới xây dựng một ngôi trường hạnh phúc. Ở đó thầy cô và học trò luôn tràn đầy năng lượng, luôn vui tươi, luôn có động lực để hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Vậy thế nào là một ngôi trường hạnh phúc? Thầy cô sẽ làm gì để bản thân mình và các em học sinh cảm thấy hạnh phúc? Chắc chắn mỗi thầy cô của nhà trường hôm nay đều có những câu trả lời, có những dự định ấm ủ, những thay đổi riêng để chạm đến trái tim học trò và để học trò thực sự hạnh phúc mỗi khi đến trường.

CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng