GIAO LƯU, TUYÊN TRUYỀN VỀ SỬ DỤNG MẠNG INTERNET, ĐIỆN THOẠI VÀ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN, CÓ VĂN HÓA

GIAO LƯU, TUYÊN TRUYỀN VỀ SỬ DỤNG MẠNG INTERNET,

ĐIỆN THOẠI VÀ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN, CÓ VĂN HÓA

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2022 trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức của trong việc sử dụng điện thoại, mạng Internet an toàn, văn minh cho học sinh nhà trường năm học 2022-2023.

Trong buổi giao lưu, tuyên truyền, nhà trường rất vinh dự khi được đón Nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, cô Nguyễn Lệ Thuỷ – chuyên gia giáo dục kỹ năng – Viện Công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội; đồng chí Vũ Thuỳ Linh, cán bộ phòng cảnh sát giao thông, công an Tỉnh Lào Cai, các anh chị Hội đồng đội thành phố và phường bắc Lệnh, các đồng chí là lãnh đạo các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố, các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cũng về dự đông đủ.

Về dự với buổi tuyên truyền, nhà giáo Trần Thị Thùy Dung đã ghi nhận những thành tích đạt được của thầy trò nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, cô cũng dặn dò các em học sinh trong nhà trường rằng“Học tập không chỉ bằng khối óc mà hãy học tập bằng cả trai tim mình.”…

Từ niềm xúc động với những câu chuyện về tai nạn giao thông thương tâm mà cô Vũ Thuỳ Linh chia sẻ, các em học sinh trong nhà trường đã hiểu rõ hơn về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Lào Cai; các quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy; các quy định của pháp luật xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông;… Những câu chuyện, những lời nhắc nhở của cô Linh đã giúp cho những cô cậu học trò bài học quý giá về an toàn giao thông.
Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, khi mà thế giới ảo đang lấy đi rất nhiều thời gian của con người, tác động không nhỏ đến nhận thức, hành vi của các em học sinh thì việc sử dụng điện thoại, mạng Internet như thế nào cho an toàn, hiệu quả là điều đòi hỏi các nhà trường qua tâm giáo dục. Qua giao lưu, trao đổi với cô Nguyễn Lệ Thuỷ, các em cũng hiểu rõ hơn về mặt lợi, mặt hại việc sử dụng mạng Internet, điện thoại trong học tập, giải trí sao cho an toàn, văn minh.
Để thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt luật giao thông đường bộ và sử dụng mạng Internet, điện thoại an toàn, đại diện học sinh 18 lớp đã ký Cam kết chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và sử dụng mạng Internet, điện thoại an toàn dưới sự chứng kiến của cô Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, cô Nguyễn Lệ Thuỷ – chuyên gia giáo dục kỹ năng sống Viện Công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội, cô Vũ Thuỳ Linh, cán bộ phòng cảnh sát giao thông, công an Tỉnh Lào Cai, các anh chị Hội đồng đội thành phố và phường bắc Lệnh, các thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh các lớp trong nhà trường.

Chia sẻ sau buổi giao lưu, em Lê Hoàng Linh lớp 8a1 bày tỏ: “Buổi giao lưu thật sự có ý nghĩa với học sinh chúng em. Có những điều thật nhỏ bé trong việc tham gia giao thông, sử dụng mạng xã hội và điện thoại mà hằng ngày chúng em vô tình quên đi nay đã được các cô nhắc nhớ. Thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường, em xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Chúng em xin hứa sẽ thực hiện thật tốt nội dung ngày hôm nay chúng em đã cam kết”. Lời ghi nhận ý nghĩa của buổi giao lưu và lời hứa của các em học sinh sau buổi giao lưu, tuyên truyền là những điều mà thầy cô hằng mong đợi. Mong rằng các em sẽ học sinh sẽ biến những nhận thức, suy nghĩ thành hành động để xứng đáng là học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.

CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng