SỬ DỤNG PHẦM MỀM PLICKER TRONG DẠY HỌC MÔN HÓA HỌC

Làm thế nào để những câu hỏi trắc nghiệm trong mỗi giờ học không trở nên nhàm chán mà thay vào đó là sự thú vị? Đó là lí do mà thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã áp dụng phần mềm Plickers vào trong chính những câu hỏi trắc nhiệm. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một tiết dạy học môn Hóa học của thầy giáo Nguyễn Việt Trung khi sử dụng phần mềm công nghệ này sẽ ra sao nhé!

Áp dụng phần mềm Plickers trong giờ học, mỗi bạn học sinh sẽ có một tấm thẻ, 4 cạnh của thẻ có mã là 4 đáp án A, B, C, D. Học sinh đọc câu hỏi trên màn hình máy chiếu và chọn đáp án nào thì giơ cạnh có chữ đó lên trên. Khi đó giáo viên dùng máy điện thoại để quét đọc đáp án của học sinh trên thẻ và tự động nạp vào hệ thống. Sau khi học sinh trả lời bộ câu hỏi, Plickers có phần hiển thị điểm, tổng hợp kết quả của học sinh rất nhanh và ngay lập tức hiện trên màn hình máy tính. Bên cạnh đó còn có bảng thống kê theo câu hỏi, ở mỗi câu hỏi có thống kê tỉ lệ bao nhiêu % học sinh trả lời đúng. Dựa vào thống kê này, giáo viên biết kết quả nắm kiến thức của học sinh ở phần nào còn chưa tốt và có biện pháp bổ sung kiến thức cho các em. Các bạn học sinh khi tiếp cận với phần mềm này trở nên sôi nổi, hoạt bát và tích cực hơn trong tiết học.

Từ việc đề cao  đối mới phương pháp trong giáo dục, áp dụng phần mềm công nghệ Plickers trong việc dạy học, các thầy cô trong nhà trường đang ngày một mang đến cho các em học sinh những tiết học đầy cảm hứng, giúp thầy trò nhà trường dần bắt kịp sự triển của công nghệ số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ.

CLB Truyền thông Trường THCS Lý Tự Trọng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TIẾT HỌC