SỬ DỤNG THIẾT BỊ SỐ TRONG DẠY HỌC BỘ MÔN NGỮ VĂN

Để đáp ứng nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục, ngay từ đầu năm học, Lãnh đạo trường THCS Lý Tự Trọng đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo cán bộ giáo viên trong nhà trường thực hiện số hóa các hoạt động giáo dục. Để thực hiện nhiệm vụ chung của ngành và sự chỉ đạo, định hướng của nhà trường, sáng ngày 16/9/2022, Tổ chuyên môn Văn- Sử – GDCD tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học chuyên đề “Sử dụng thiết bị số trong dạy học bộ môn Ngữ văn” do cô giáo Nguyễn Kim Liên trực tiếp lên lớp. Về dự chuyên đề có các thầy cô là lãnh đạo giáo viên trong nhà trường cùng Lãnh đạo, giáo viên Trường TH Bắc Lệnh.
Giờ học sử dụng thiết bị số tạo điều kiện cho học sinh được tương tác các bạn và cô giáo thông qua một số phần mềm như Thinglink, Quizizz,… trên mạng Internet. Các em học sinh rất đã rất hứng thú, tích cực, có kỹ năng hoạt động, tương tác để hình thành những năng lực, phẩm chất mới. Sau giờ dạy, Ban giám hiệu và giáo viên hai nhà trường đã cùng thảo luận để tập trung tìm giải pháp làm thế nào để đưa công nghệ số vào bài học có hiệu quả. Nhân đây, hai nhà trường cũng trao đổi những khó khăn vướng mắc trong việc rèn kĩ năng cần thiết cho học sinh ngay từ bậc tiểu học để có thể cập với phương pháp dạy học của cấp THCS, rút ngắn sự khác biệt khi học sinh lên cấp học mới, thay đổi về môi trường và phương pháp học tập mới.
Rất nhiều cách làm hay, linh hoạt, sáng tạo khi áp dụng thiết bị số trong giảng dạy cũng như những năng lực, phẩm chất cần rèn cho học sinh được các thầy cô chia sẻ. Chắc chắn, buổi sinh hoạt chuyên môn sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu để các thầy cô của Trường THCS Lý Tự Trọng nói riêng và các nhà trường trên địa bàn phường Bắc Lệnh nói chung có những phương pháp dạy học phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.