LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG, LÝ TƯỞNG SỐNG CHO THANH THIẾU NIÊN

Trong thời đại 4.0, con người không chỉ cần tri thức mà còn phải biết sống đúng, sống đẹp, sống có ích và phát huy hết giá trị của mình, giáo dục cũng không chỉ dừng lại ở việc dạy học mà còn là việc đánh thức những giá trị tốt đẹp vốn có trong mỗi học trò. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những giá trị sống tốt đẹp này có lúc đã bị che lấp khiến chúng ta xa rời với những điều quý giá, quan trọng và có ý nghĩa. Nhằm giáo dục kĩ năng sống, lý tưởng sống cho các em học sinh, sáng ngày 26/9/2022, Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Diễn đàn giáo dục kỹ năng năng sống, lý tưởng sống cho đội viên, thanh thiếu niên trong nhà trường với sự lên lớp của cô Nguyễn Lệ Thuỷ – chuyên gia giáo dục kỹ năng Viện Công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội.

Tham dự diễn đàn, nhà trường rất vinh dự khi được đón Nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh, các đồng chí là lãnh đạo các trường TH, THCS, trên địa bàn thành phố, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường cũng về dự đông đủ.
Buổi nói chuyện của chuyên gia Nguyễn Lệ Thủy đã đưa các em đến với những câu chuyện gần gũi, cảm động về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của cha mẹ, thầy cô, các thế hệ cha anh đi trước giúp các em hiểu rõ hơn về lý tưởng sống và trách nhiệm của bản thân mình với cha mẹ, thầy cô, quê hương, đất nước.

Những giây phút tĩnh lặng và đầy xúc động dần trôi, các em được mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc của mình về những giây phút ngắn ngủi và đầy ý nghĩa vừa qua. Nhiều em học sinh không giấu nổi cảm xúc, những giọt nước mắt đã lăn xuống từ khoảng lắng nghĩ về lòng biết ơn và tình yêu thương. Cô Lệ Thủy cũng mời các thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh tham dự buổi lễ lên chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ. “Bắt nguồn từ những cảm xúc chân thực, lay động tâm hồn con người, nhằm hướng đến những giá trị cốt lõi cũng như những bài học cơ bản nhất, tôi tin rằng, diễn đàn không chỉ mang lại cho các con những cảm nhận sâu sắc mà còn giúp các con lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp đến mọi người xung quanh.” – Một cha mẹ học sinh học sinh chia sẻ.
Những câu chuyện xúc động đã chạm đến trái tim của các em học sinh để từ đó tạo nên những rung cảm sâu sắc trong mỗi tâm hồn trẻ thơ. Chắc chắn rằng, sau buổi giao lưu, các em sẽ có thêm những kĩ năng sống ý nghĩa và biết nuôi dưỡng lí tưởng sống tốt đẹp để trở thành những con người có ích trong thời đại 4.0.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã chỉ đạo, định hướng và tạo mọi điều kiện để nhà trường thực hiện tốt buổi giao lưu này; trân trọng biết ơn ơn chuyên gia Nguyễn Lệ Thuỷ đã mang đến cho thầy và trò nhà trường thật nhiều cảm xúc và suy nghĩ mới; trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các vị khách quý, các bậc CMHS để buổi giao lưu hôm nay thêm ý nghĩa.
CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng.