TIẾT HỌC KĨ NĂNG SỐNG CHỦ ĐỀ: GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

TIẾT HỌC KĨ NĂNG SỐNG

CHỦ ĐỀ:  GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

Chiều thứ 5, sau khi kết thúc 2 tiết tự học, chúng em đã được học 2 tiết giáo dục kĩ năng sống vô cùng vui vẻ, bổ ích.

Với nội dung gần gũi và thiết thực, chúng em rất hào hứng khi nghe thầy giáo chia sẻ về chủ đề “Giải tỏa căng thẳng”.  Nhờ cách giảng giải dễ hiểu, bài giảng chi tiết và những video hình ảnh minh họa rõ ràng, chúng em hiểu hơn về tâm lí của chính bản thân mình; biết được nguyên nhân khiến bản thân cảm thấy “street”, căng thẳng; biết được hậu quả của việc quá căng thẳng trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến bản thân về tâm lý cũng như thể trạng sức khỏe.

Ngoài những phần lý thuyết liên quan đến giải tỏa căng thẳng, chúng em còn được chơi những trò chơi liên quan đến chủ đề học. Chúng em được trải nghiệm trò chơi “Đập tan căng thẳng” Chỉ trong thời gian ngắn nhưng các bạn đều rất hứng thú. Lớp học trở nên thật sôi động, tràn đầy sức sống. Và có một câu nói của thầy mà chúng em rất tâm đắc, em còn ghi nhớ rõ: “Đừng để kìm nén những áp lực của bản thân đến mức căng như quả bóng kia, hãy giải tỏa nó nhưng đừng bao giờ vì căng thẳng phiền muộn mà tự làm thương chính mình và những người thân yêu!”

Chỉ với 2 tiết học nhưng cũng cho học sinh chúng em rất nhiều những kĩ năng cần thiết khi gặp căng thẳng. Chúng em hiểu rằng, nếu không giải tỏa được tâm lí đó thì mình sẽ khó khăn trong học tập và chẳng làm được việc gì có ý nghĩa.

Các bạn học sinh thân mến! Ngày nay, trước áp lực học hành, thi cử,… chúng ta hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng cách sống chan hòa, vui vẻ, suy nghĩ tích cực, lạc quan, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện thường xuyên và tham gia vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa các bạn nhé!

Trần Lưu Nguyệt Ánh – Lớp 8a1- Trường THCS Lý Tự Trọng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TIẾT HỌC