HÀ VY – CÔ BẠN “CÓ DUYÊN” VỚI CÁC CUỘC THI

Hà Vy là lớp phó học tập của lớp 9a3, trường THCS Lý Tự Trọng. Đó là một bạn nữ dễ thương, luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè trong học tập. Thành tích học tập của Hà Vy thật đáng nể phục. Suốt từ những năm tiểu học đến lớp 9, bạn luôn là học sinh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Đặc biệt, Hà Vy tham gia rất nhiều kì thi, cuộc thi và đạt kết quả cao.

Năm học lớp 8, bạn đã đạt giải Nhì cấp thành phố và giải Ba cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học. Trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố, bạn đã xuất sắc giành được giải Nhì bộ môn Ngữ Văn. Cuối năm học lớp 8, bạn tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thành phố Lào Cai” đạt giải Ba.

Đầu năm học lớp 9, bài dự thi của bạn may mắn được chọn gửi tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai” và đạt giải chuyên đề “Câu chuyện viết tiếp hay nhất” với tác phẩm viết tiếp câu chuyện “Chiếc lá cuối cùng”. Mặc dù rất bận rộn chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố nhưng bạn vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi “Học sinh thành phố Lào Cai khởi nghiệp” dành cho các bạn học sinh THCS thành phố Lào Cai và đạt giải Ba. Và năm học này, bạn tiếp tục đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố. Tham gia kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, bạn đã đạt giải Nhì bộ môn Ngữ Văn và tiếp tục đạt giải Ba cấp tỉnh.

Khi được hỏi vì sao Hà Vy tích cực tham gia các kì thi, cuộc thi đến thế, bạn chia sẻ: “Tham gia các cuộc thi là cách nhanh nhất để mình thấy được khuyết điểm của bản thân, khắc phục điểm yếu của mình… Thật ra, mình là người rất nhút nhát và hay ngại khi đứng trước đám đông, trước những cuộc thi mình rất hay bị tâm lí và lo lắng vô cùng. Ai đó từng dạy “Ngã lên ở đâu thì đứng dậy ở đó”, mình càng sợ làm việc gì thì mình càng phải làm nhiều hơn thì mới khắc phục được điểm yếu của bản thân… Đó là lí do mình tích cực tham gia các kì thi, cuộc thi như vậy”. Khi nói về các thành tích đáng nể mà bạn đã đạt được, Vy nói rằng: “Đó chỉ là do Vy may mắn và có duyên với các kì thi thôi. Nhờ thầy cô và nhà trường tạo điều kiện mà mình mới có được cái duyên ấy…”

Đằng sau câu trả lời khiêm tốn ấy chắc chắn là một hành trình dài của sự nỗ lực không ngừng cùng sự miệt mài và năng nổ, tích cực xung phong tham gia các hoạt động của nhà trường của cô bạn đáng yêu.

Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, ngày 24/3/2022, Hà Vy đã vinh dự được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với vai trò và cương vị mới, chắc chắn bạn sẽ làm tốt công tác tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, xây dựng Chi đoàn THCS Lý Tự Trọng ngày càng thêmvững mạnh. Xin chúc cho Hà Vy có thật nhiều ước mơ, khát vọng; thật nhiều lần “có duyên” với các cuộc thi hơn nữa để bạn có thể tiếp tục tự tin tỏa sáng trong tương lai!