CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỚC KHI ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức đón học sinh trở lại trường học bắt đầu từ ngày 10/3/2022. Trong thời điểm dịch bệnh chưa lui, công tác đảm bảo phòng dịch được nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Trước đó, Ban Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường đã họp bàn và lên các kịch bản cụ thể để có thể đón học sinh trở lại nhà trường an toàn nhất. Công tác phối hợp với cha mẹ học sinh để khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ được đảm bảo kịp thời.

Chiều ngày 9/3/2022, nhà trường đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Buổi diễn tập đã tập trung vào việc hướng dẫn các thầy cô trong nhà trường phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa con tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0, F1 tại lớp học; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học… Sau buổi diễn tập, các thầy cô đã tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, tạo tâm thế tốt cho công tác dạy và học trực tiếp trở lại của thầy và trò trong tình hình mới.

Mở cửa trường học để đón các con quay trở lại học tập trực tiếp còn đâu đó nỗi lo lắng song cũng là ước mong, kỳ vọng của nhiều bậc cha mẹ và các em học sinh trong toàn trường. Bởi nếu việc tổ chức dạy và học an toàn, hiệu quả sẽ tạo động lực để cha mẹ học sinh yên tâm cho các con trở lại trường.

Các con được đến trường, bố mẹ được đi làm – đó là dấu hiệu chân thật và sống động cho thấy cuộc sống bình thường đang dần trở lại.

Nguồn:lytutrong.elc.vn Copy link