TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TƯNG BỪNG NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TƯNG BỪNG NGÀY TỰU TRƯỜNG
    19/8/2019
Hòa trong không khí  chuẩn bị cho năm học mới  của  các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai, ngày 19/8/2019 trường THCS Lý Tự Trọng  đã tổ chức ngày tựu trường và đón các em học sinh lớp 6, năm học 2019-2020. Đến dự với Nhà trường có các bậc cha mẹ học sinh khối 6 và đông đủ cán bộ GVNV và  học sinh Nhà trường.

Ảnh  :  Các Thầy cô giáo và các em học sinh phấn khởi  chào đón năm học mới

Ngay từ sáng sớm không khí tại trường THCS Lý Tự Trọng khác hẳn mọi ngày, sân trường đông vui tấp nập mầu áo xanh đồng phục của các bạn học sinh, xen trong tà áo dài của các cô giáo. Tiếng cười đùa, tiếng trò chuyện của  cô  trò ríu rít hỏi han nhau sau gần 3 tháng nghỉ hè trong niềm hân hoan và chờ đợi. Em Trần Hoài Nam là học sinh khối 6 đến trường đầu tiên, vinh dự được các thầy cô tặng hoa chúc mừng. Chị  Phạm Thị Kim Nhung  mẹ của em Nam cho biết, em rất vui sướng khi đã trở thành học sinh của trường Lý Tự Trọng nên hôm nay em đã hồ hởi dạy từ rất sớm, sửa soạn đồng phục để mẹ đưa  đến trường. Tâm sự cùng các cô giáo, chị chia sẻ thêm: trong suy nghĩ của chị, ngày tập trung sau hè thường là phải mang theo các dụng cụ lao động, nào là chổi, rẻ lau, xô châu để vệ sinh trường lớp… Nhưng hôm nay, cậu con trai của chị cùng bao bạn bè khác trong ngày đầu đến trường được khoác trên mình bộ đồng phục mới, đẹp đẽ, được thầy cô chào đón từ cổng trường, được các anh chị lớp lớn hướng dẫn tận tình, trong không khí trang hoàng với nền nhạc du dương, trầm bổng của câu hát ” ngày đầu tiên đi học.. ”  cảm xúc của  những người làm cha làm mẹ như chị thấy thật xao xuyến và cũng thật tự hào.
Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa  hấp dẫn nhằm  khởi động cho năm học mới, mở đầu là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc như  tiểu phẩm hài ” Ngọc Hoàng vi hành trường Lý” do các thầy cô giáo thể hiện,  các hoạt động  giao lưu Câu lạc bộ STEM, Câu lạc bộ Tiếng Anh, đặc biệt màn giao lưu  “Tìm cô giáo của em” rất hấp dẫn.
Phát biểu tại ngày Hội tựu trường, cô giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên các em học sinh, chào đón  478 học sinh của năm học 2019-2020, trong đó có 140 em đã xuất sắc vượt qua gần 200 học sinh dự thi đã  trúng tuyển  vào lớp 6.  Nhân dịp này cô Hiệu trưởng cũng trao một phần thưởng dành cho thủ khoa xuất sắc nhất của khối 6, em Trần Hoàng Việt  nhằm tạo động lực cho em và  học sinh toàn trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

Ảnh: Cô giáo Cao Thị Thúy Hồng – Trao quà cho thủ khoa khối 6

Năm học 2019-2020,  thêm niềm vui lớn cho  thầy và trò nhà trường   khi được học trong dãy nhà mới gồm 15 phòng học khang trang sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị dạy và học.
Cũng trong  buổi lễ, bác Vũ Thị Ánh Sen – đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh khối 6 đã  phát biểu và thể hiện mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường,  luôn làm tròn trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục  nuôi dưỡng cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn để các con vững bước  trên đường đời, trở thành những đứa trẻ sáng về trí tuệ, đẹp về tâm hồn, khỏe về thể chất.
Trước thềm năm học mới, Thầy và trò nhà trường với tâm thế quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, hi vọng  gặt hái nhiều thành công, viết tiếp những trang thành tích đầy hào hùng của trường THCS Lý Tự Trọng- Ngôi trường trọng điểm của phía Nam thành phố Lào Cai.

Một số hình ảnh khác tại ngày Hội tựu trường của trường THCS Lý Tự Trọng

Tiểu phẩm: Ngọc Hoàng vi hành trường Lý

Màn giao lưu: Em tìm cô giáo của em

Ảnh: Toàn  cảnh ngày tựu trường