TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TRONG NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Hòa chung với không khí Ngày Lễ khai giảng trong cả nước, sáng 5/9/2019 thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng chính thức khai giảng năm học 2019-2020. Buổi lễ được tổ chức  long trọng và đầy ý nghĩa.
        Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang là các cô cậu học trò lại náo nức chờ đón ngày tựu trường để bắt đầu một năm học mới. Từ sáng sớm, thầy và trò đã đến trường trong niềm hân hoan, hy vọng vào một năm học mới nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Hòa chung với khí thế ấy, các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng trong bộ đồng phục trường nhanh chóng tập trung ngay ngắn theo từng lớp để hòa mình vào không khí trang nghiêm của buổi lễ. Tới dự Lễ khai giảng, trường THCS Lý Tự Trọng vinh dự đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Vi Huế – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy –Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Lào Cai cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường Bắc Lệnh, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Lào Cai và đông đảo cha mẹ học sinh tới dự.
                       Thầy cô giáo và các em học sinh hân hoan chào đón năm học mới
         Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường. Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, những điệu múa, điệu nhảy của các em được hòa trong giai điệu những lời bài hát, đã đón nhận được những tràng pháo tay giòn rã của tất cả các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và thầy trò nhà trường.

Văn nghệ chào mừng năm học mới
         Cô giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020; 10 lời hứa Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác và phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Vinh dự cho nhà trường được đón Đ/c Nguyễn Thị Vi Huế – Ủy viên ban thường vụ thành ủy Thành phố Lào Cai đã đánh tiếng trống khai trường đầu tiên của năm học mới trong tiếng vỗ tay rộn ràng của thầy và trò nhà trường. Đại diện cho lãnh đạo thành phố Lào Cai.

Đ/c Nguyễn Thị Vi Huế – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy–Phó chủ tịch UBND
hành phố Lào Cai đánh trống khai trường
          Đến dự với Lễ khai giảng năm học 2019-2020 nhà trường còn nhận được lẵng hoa chúc mừng và món quà của Công ty TNHH Thương mại Hưng Tín Lao Cai và Ngân hàng Vietcombank Lào Cai đã trao 15 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Đây là những phần thưởng xứng đáng để mỗi em học sinh có thể lấy đó làm động lực, phát huy hết khả năng của bản thân và phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2019-2020.
Niềm vui
Niềm vui của những học sinh được nhận học bổng trước thềm năm học mới
          Tưng bừng trong buổi lễ khai giảng là phần hội với hoạt động giáo dục STEM của thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã thúc đẩy niềm đam mê học tập ứng dụng, nghiên cứu khoa học của các bạn học sinh trong nhà trường với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học dưới hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo đặc biệt là thầy giáo Vũ Đức Tuyên đã tạo ra một sân chơi bổ ích đó là một màn đua ROBOT TRƯỢT TUYẾT. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh trong nhà trường với 14 đội tham gia (mỗi đội chế tạo 4 con robot)

Các đội tranh giải đua robot trượt tuyết
        Một năm học mới đã chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan. “Chúc các em học sinh yêu quý có đủ sức mạnh để biến mọi ước mở thành hiện thực, các thầy cô và cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng các em”.  Chúc mừng năm học mới!