THCS LÝ TỰ TRỌNG VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Ngày 25-26/3/2024, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Ngày hội Tiến bước lên đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ – Khát vọng – Cống hiến”. Đến dự với Ngày hội của các em học sinh trong toàn trường có nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, đồng chí Vương Xuân Hiếu – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh, bác Nguyễn Như Nghiêm – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các chuyên gia, cán bộ chuyên môn các lĩnh vực nghề nghiệp, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.
Trong ngày hội, Đoàn thanh niên nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn THCS Hồ Chí Minh và cắt băng khánh thành công trình “Khu vườn tri thức xanh” của Đoàn thanh niên nhà trường nhằm tạo không gian và môi trường học tập thân thiện, tiếp tục lan toả văn hoá đọc để tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại đến các Đoàn viên, thanh niên trong toàn trường; nhà trường cũng đã vinh danh các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023- 2024, trao thưởng cho các đội thi xuất sắc trong cuộc thi Nhảy Flashmob chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Đặc biệt Đoàn – Đội đã thực hiện chương trình “Em nuôi của Đoàn”, kinh phí có được từ hoạt động “Làm đồ dùng từ vật liệu tái chế” đã trao cho 04 học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 10.000.000 đồng. Một hoạt động đặc biệt, trong Ngày hội nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với 9 gian hàng ở các lĩnh vực nghề nghiệp: Chăm sóc sức khoẻ; Lực lượng vũ trang; Công nghệ thông tin; Sư phạm; Năng khiếu – Thiết kế; Nông nghiệp – Thủ công nghiệp; Thẩm mĩ – Làm đẹp; Sản xuất và chế biến; Ẩm thực – pha chế- nấu ăn. Các gian hàng được trưng bày khoa học đúng đặc trưng nghề nghiệp, có chuyên gia, cán bộ chuyên môn tư vấn – là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, thực hành các ngành nghề mà các em mơ ước trong tương lai. Em La Thị Minh Thư – học sinh lớp 9a3 chia sẻ: “Lần đầu tiên em được trải nghiệm một ngày hội vui và ý nghĩa như thế. Qua hoạt động trải nghiệm, em cũng đã hình dung cơ bản về nghề nghiệp mình mơ ước trong tương lai – về những khó khăn, thử thách và vai trò, vinh quang của nghề đó để chuẩn bị kiến thức, kĩ năng, tâm thế thật tốt nhằm hoàn thành xuất sắc ước mơ khát vọng của mình”.
Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh của Trường THCS Lý Tự Trọng khép lại trong không khí phấn khởi, vui tươi, thiết thực và ý nghĩa – khơi dậy trong lòng các Đoàn viên, thanh niên nhà trường niềm tự hào về Đoàn THCS Hồ Chí Minh, tình yêu với mái trường để tiếp tục nỗ lực trong các chặng đường sắp tới.
CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng