Tấm gương học sinh vươn lên trong học tập

Giải ba toán cấp tỉnh thuộc về  Nguyễn Thị Minh Huế-một trong những tấm gương học tốt của lớp 9A1.Em là một học sinh thông minh hiếu học,luôn dẫn đầu các phong trào học tập của trường cũng như của lớp.Nhìn bên ngoài Huế không có gì nổi bật:hằng ngày em mặc bộ đồng phục giản dị của  nhà trường cùng với mái tóc cột cao duyên dáng.Trong các giờ học em luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài,luôn học và làm bài đầy đủ nhờ thế mà em luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như: giải ba môn Toán cấp tỉnh; giải khuyến khích về sử dụng máy tính cầm tay cấp Quốc gia… mang lại vinh dự cho nhà.Học giỏi như vậy nhưng Huế không hề tỏ ra kiêucăng mà em luôn sẵn lòng giúp đỡ  các bạn học kém hơn,Vì  vậy trong suốt quá trình học tập tại mái trường THCS Lý Tự Trọng em  luôn được thầy,cô và bạn bè quý mến.Ở trường là vậy nhưng ở nhà em là người con hiếu thảo:giúp đỡ bố mẹ những công việc nhỏ như quét nhà, nấu cơm,rửa bát, đón em…Ước mơ của Huế là làm bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, tôi tin rằng với ý chí và nghị lực của bạn nhất định em sẽ thành công.Tinh thần học tập và vươn lên của Nguyễn Thi Minh Huế thật đáng khâm phục đó là tấm gương sang cho các em học sinh khác noi theo.