STEM TRẢI NGHIỆM: SỰ KÌ DIỆU CỦA BIẾN ĐỔI NĂNG LƯỢNG

“Chiến thắng mang quà về tặng người phụ nữ em yêu!”

Chiều ngày 18/10/2023, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hoạt động STEM trải nghiệm cho 666 học sinh trong nhà trường. Tham dự hoạt động giáo dục này có các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các phóng viên báo, đài thành phố Lào Cai về dự và đưa tin.
Những hoạt động STEM trải nghiệm của nhà trường do thầy giáo Vũ Đức Tuyên thiết kế luôn thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Đúng như tên chủ đề, học sinh rất ngạc nhiên và thích thú tìm hiểu các kiến thức khoa học, giúp các em đam mê, sáng tạo và vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế.
Hoạt động STEM trải nghiệm chiều hôm nay được gắn với Cuộc thi Chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: “Chiến thắng mang quà tặng về tặng người phụ nữ em yêu”. Sau một thời gian thiết kế, chế tạo nguyên mẫu, thử nghiệm, điều chỉnh thiết kế, các đội chơi của các lớp đã có sản phẩm xe chạy bằng thế năng nước. Sau hoạt động thi đấu giữa các đội trong lớp, các lớp đã chọn được đội thi xuất sắc nhất để dự thi cấp trường. Kết quả thật ấn tượng với giải Nhất của từng khối 6,7,8,9 thuộc về các lớp 6A5, 7A1, 8A2, 9A4 và giải Đặc biệt thuộc về lớp 9A4. Các em đã nhận được những món quà ý nghĩa của Ban tổ chức để mang về tặng cho người phụ nữ kính yêu của mình.
Hoạt động STEM trải nghiệm – Sự kì diệu của biến đổi năng lượng – đã tạo ra một sân chơi – một không gian học tập và sáng tạo không giới hạn và đầy bổ ích cho các em học sinh toàn trường.
CLB Truyền thông Trường THCS Lý Tự Trọng