RA MẮT CLB VĂN HOÁ TRUNG HOA

Với mục tiêu gắn kết những bạn học sinh yêu thích bộ môn Tiếng Trung, yêu thích văn hóa Trung Hoa, đồng thời chia sẻ những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như một số nét văn hóa tiêu biểu của đất nước tỷ dân đến tất cả mọi người, chiều ngày 17/11/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, CLB Văn hoá Trung Hoa của Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức thành công buổi ra mắt với sự tham gia của 45 thành viên là học sinh nhà trường.
Trong buổi ra mắt, bạn Lã Hiểu Băng – chủ nhiệm CLB đã nhấn mạnh nội dung, chương trình của CLB là tiếp thu cái hay, cái đẹp của văn hóa nước bạn, đồng thời hội nhâp chứ không hòa tan, không làm mất đi bản sắc riêng của văn hóa dân tộc Việt Nam khi xu hướng hội nhập thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Buổi sinh hoạt cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: tìm hiểu về trang phục cổ trang Trung Quốc; bình chọn sản phẩm video Tiếng Trung chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thi tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa,… Các thành viên của CLB đã có cơ hội để thể hiện năng lực tuyệt vời khi sử dụng tiếng Trung trong giao tiếp của bản thân.
Buổi ra mắt hứa hẹn việc thúc đẩy hiệu quả việc dạy và học tiếng Trung trong nhà trường, tạo hứng thú học tập cho các bạn học sinh, cũng như tạo môi trường ứng dụng tiếng Trung vào thực tiễn cuộc sống.
CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng