NGÀY HỘI CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO

Sáng ngày 20/11/2023, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức ngày hội chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).
Ngày hội vinh dự được đón ông Lê Quang Minh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh – Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Quyền – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh, ông Nguyễn Văn Đạt – Phó chủ tịch hội đồng nhân dân phường Bắc Lệnh, nhà giáo Trần Quốc Việt – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, Nguyên phó phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, nhà giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến, nhà giáo Trần Thị Bính – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, nhà Nguyễn Thị Thu – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các vị khách quý, các thế hệ nhà giáo, các bậc cha mẹ và 665 em học sinh trong nhà trường.
Trong Diễn văn chào mừng 41 năm Ngày nhà giáo Việt nam 20/11, nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành ủng hộ để xây dựng lên một THCS Lý Tự Trọng khang trang, bề thế và có bề dày thành tích như ngày hôm nay; và đặc biệt, trong năm học 2022-2023 Nhà trường được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng GD&ĐT nguồn nhân lực năm học 2022-2023”. Nhà giáo cũng nhắc nhở các em học sinh “Ngày hôm nay, các em cũng hãy bày tỏ lòng biết ơn với cha mẹ – Người Thầy đầu tiên – Người Thầy lớn trong cuộc đời các em bằng việc làm cụ thể và mỗi ngày thêm cố gắng.” Phát biểu tri ân các nhà giáo, em Vũ Khánh Linh – lớp 6A3 đại diện cho học sinh trong nhà trường đã bày tỏ: “Chúng con xin được cảm ơn những nỗi niềm lo lắng của của thầy cô khi chúng con đau ốm; xin được cảm ơn những ánh mắt, những lời nói trìu mến, dịu dàng của thầy cô khi chúng con phạm phải sai lầm; và xin được cảm ơn những đêm trăn trở cho mỗi bài giảng ngày mai lên lớp của thầy cô, dạy chúng con lớn lên hội đủ Tri thức và đặc biệt một chữ Tâm sáng trong để bước vào đời!” Phần hội khép lại với tiết mục văn nghệ “Kỉ niệm Ngôi trường yêu dấu” vô cùng ấn tượng do các thế hệ nhà giáo trong nhà trường biểu diễn.
Sau phần hội, Nhà trường đã có buổi tọa đàm giữa các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh và các thế hệ nhà giáo trong nhà trường với không khí ấm áp, gần gũi, đầy ắp nghĩa tình và sự sẻ chia, trân trọng.