NGÀY HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh, phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, giúp cha mẹ hiểu con mình hơn để đồng hành cùng con, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập của con, chiều ngày 30/09/2023 Trường THCS Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Ngày hội Cha mẹ học sinh năm học 2023-2024.
Ngày hội vinh dự được chào đón Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung- Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, Nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; ông Phạm Quốc Ngưu – Phó chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh, Nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 600 cha mẹ học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.
Phát biểu tại ngày hội, Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã bày tỏ niềm trân trọng về tinh thần đoàn kết, đồng lòng của các bậc cha mẹ học sinh. Nhà giáo đã ghi nhận “5 Nhất” của nhà trường và động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh nhà trường tiếp tục vượt khó, sáng tạo trong các chặng đường giáo dục sắp tới.
Cũng trong ngày hội, 5 câu lạc bộ của cha mẹ học sinh nhà trường đã được ra mắt, gồm: CLB Tư vấn phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh tai nạn thương tích; CLB Tư vấn chăm sóc sức khoẻ vị thành niên, sức khoẻ học đường; CLB Tư vấn Công tác truyền thông; CLB tư vấn học đường; CLB Tư vấn TDTT và tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm tư vấn, hỗ trợ cho các câu lạc bộ của học sinh trong nhà trường và những hoạt động giáo dục khác.
Các bậc cha mẹ học sinh nhà trường đã có những giây phút lắng lòng khi nghe cô Nguyễn Lệ Thuỷ – Chuyên gia giáo dục kỹ năng, Viện Công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hà Nội chia sẻ chủ đề: “Cùng con vững bước tương lai”. Những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt cha mẹ khi nghĩ về mình trong hành trình đến trái tim con. Bao buồn phiền, bối rối hay cả những trăn trở dường như phần nào đã được giải tỏa trong lòng của các bậc cha mẹ học sinh sau những lời sẻ chia của cô Nguyễn Lệ Thuỷ.

Hoạt động “Chung một vòng tay” khép lại Ngày hội là cơ hội để cha mẹ và thầy cô gắn bó với mục tiêu: Gia đình và nhà trường – một ngôi nhà lớn để chăm sóc, nuôi dưỡng các con trở thành những đứa trẻ sáng về tâm hồn, đẹp về hình thể. Phát biểu bế mạc Ngày hội, bác Nguyễn Như Nghiêm- Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường đã bày tỏ: “Thay mặt các bậc CMHS trong toàn trường, tôi xin bày tỏ lòng tri ân, trân quý của các bậc CMHS đến Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo Trường THCS Lý Tự Trọng khi đã tạo cho mọi điều kiện cho chúng tôi thành lập 5 Câu lạc bộ CMHS để có thể cùng thầy cô hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập hướng tới giáo dục toàn diện cho các con trong năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo.”

CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2023-2024