MỘT MÙA THI KHKT CẤP THÀNH PHỐ VỚI NHIỀU THÀNH CÔNG

Ngày 2/12, cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thành phố năm học 2022-2023 do Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức diễn ra tại Trường THCS Lý Tự Trọng. Vượt qua hàng trăm dự án, 7 dự án của 14 học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng lọt vào tốp 40 dự án được tham gia thi vòng 2.

Tại Lễ Bế mạc và trao giải cuộc thi, 7 dự án của 14 học sinh nhà trường đã xuất sắc đạt 3 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Tư. Trong đó, nhà trường có 3 dự án được Ban gián khảo và Hội đồng tư vấn lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh trong thời gian tới. Kết quả có được góp phần khẳng định vị trí dẫn đầu toàn thành phố về số lượng và chất lượng giải thưởng trong cuộc thi KHKT của nhà trường. Đặc biệt, trong số dự án được lựa chọn tham gia thi KHKT cấp tỉnh của nhà trường có một dự án của học sinh lớp 7 (Nguyễn Thanh Trúc Như). Theo đánh giá của Ban giám khảo, các dự án tham dự cuộc thi năm nay của nhà trường đều được đầu tư bài bản, nghiêm túc, có chất lượng cao, xứng đáng là những dự án tiêu biểu của thành phố.

Cuộc thi đã góp phần phát hiện và đánh thức năng khiếu, năng lực, đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng. Đồng thời, khẳng định tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo, sự quyết tâm của Ban giám hiệu cùng thầy và trò, sự ủng hộ của CMHS nhà trường trong hoạt động giáo dục trí tuệ này.

CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng