MÀU XANH YÊU THƯƠNG TRÊN SÂN CHƠI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KĨ THUẬT

MÀU XANH YÊU THƯƠNG

TRÊN SÂN CHƠI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KĨ THUẬT

Năm học này là năm thứ hai tôi tham gia Nghiên cứu khoa học – cũng là năm thứ hai sản phẩm dự thi của tôi đạt giải cấp thành phố. Ngẫm lại những trải nghiệm đã qua, tôi nhận thấy mình thật hạnh phúc.

Còn nhớ, năm học lớp 8, khi Phòng GD&ĐT thành Phố Lào Cai phát động cuộc thi, tôi đã ấp ủ trong lòng khao khát được thử sức mình trên sân chơi trí tuệ này. Tôi đã mất đến hằng tháng trời tìm đề tài, ý tưởng… Thế rồi, may mắn tôi đã tìm được một ý tưởng được các thầy cô trong Ban tư vấn Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học của Nhà trường đánh giá cao. May mắn hơn nữa tôi đã được cô Vũ Thu Hiền và các thầy cô trong nhà trường tận tình tư vấn hoàn thiện sản phẩm. Và rồi sản phẩm đó của tôi đạt giải Nhì cấp thành phố và đạt giải Ba cấp tỉnh. Điều đó đủ để một đứa học sinh lớp 8 như tôi ôm ấp khao khát về giấc mộng nghiên cứu.

Mùa thi Nghiên cứu KHKT năm nay, bước chân tôi không còn rụt rè khi lên sân khấu đề thuyết trình sản phẩm của mình. Và chính những kinh nghiệm, sự tự tin đã giúp tôi tiếp tục có thành công mới. Tôi vui mừng cùng 5 nhóm bạn khác mang trên mình chiếc áo xanh của THCS Lý Tự Trọng lên sân khấu để nhận giải với biết bao cảm xúc vui sướng, tự hào vỡ òa trong trái tim.

Giây phút này đây, niềm vui vẫn rộn ràng trong trái tim như khi tôi nghe Ban tổ chức công bố giải thưởng….

Không biết nói gì hơn, em xin bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đến các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tạo cho chúng em một sân chơi bổ ích, cho chúng em những tìm tòi ban đầu để có những bước đi vững chắc cho tương lai đầy hoãi bão. Xin cảm ơn những người cha, người mẹ thứ nhất, thứ hai của con đã bên con khi con tập làm nhà nghiên cứu. Cảm ơn những người bạn thân yêu đã động viên tôi thật nhiều…. Xin chân thành cảm ơn!

—- Hà Vy —-

Nguồn:lytutrong.elc.vn Copy link