LỄ THẮP NẾN, DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ PHƯỜNG NAM CƯỜNG CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

LỄ THẮP NẾN, DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Nhằm khơi dậy và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, hôm nay, ngày 21/12/2022, Trường THCS Lý Tự Trọng  tổ chức lễ thắp nến- dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Ngô Đức Việt – chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Bắc Lệnh, đồng chí Tạ Đình Tuấn – phó trưởng công an phường Bắc Lệnh, đồng chí Lê Hải Nam – cán bộ văn hoá phường Bắc Lệnh cùng Ban giám hiệu, các bậc cha mẹ và các em học sinh lớp 6 trường THCS Lý Tự Trọng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các vị địa biểu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh  đã đặt vòng hoa, thắp nến, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, em Nguyễn Thiên Trang thay mặt cho các bạn học sinh khối 6 xúc động  bày tỏ lòng biết ơn và lời hứa tiếp bước tới các Anh hùng liệt sĩ: “Các Bác, các cô, các chú hãy yên tâm an nghỉ. Chúng cháu nguyện hứa cả cuộc đời sẽ rèn đức luyện tài, trọn đạo hiếu trung, góp sức chung lưng, nghĩa khí người xưa – xin  tiếp bước. Để thể hiện lòng ghi nhớ công ơn với các anh hùng liệt sĩ, chúng cháu xin được thắp ngọn nến, đặt bông hoa thắm, dâng nén hương trầm, chói sáng trong tim đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây với tấm lòng thành kính nhất. Đồng thời, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích, tình nguyện góp công sức và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Đây là hoạt động thường niên mang đậm ý nghĩa nhân văn của nhà trường. Hoạt động trải nghiệm giúp cho các em học sinh hiểu biết thêm về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Đồng thời, bồi dưỡng cho các em học sinh lòng biết ơn để các em trở thành những con người hội tụ cả chữ Tài, chữ Đức cho một tương lai rộng mở.

—Phạm Thị Thanh Hằng—

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ