HỘI NGHỊ MÔ PHỎNG LIÊN HỢP QUỐC CỦA HỌC SINH THCS LÝ TỰ TRỌNG

Chiều ngày 22/12/2023, Câu lạc bộ Mô phỏng Liên Hợp Quốc – Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức “Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc dưới con mắt của những nhà lãnh đạo tương lai” (“Simulated un conference seeing the World Thruogh the eyes of young leaders”). Hội nghị có sự tham dự của Nhà giáo Phạm Thị Minh Thuý – Chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Nhà giáo Trần Thị Minh Tiến Tổ trưởng Tổ chuyên môn Phòng GD&ĐT TP Lào Cai; Nhà giáo Hồ Trung- cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT TP Lào Cai; Nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô, các em học sinh trong Câu lạc bộ Mô phỏng Liên Hợp Quốc.
Trước đó, để chuẩn bị cho Hội nghị, các em học sinh đã tự tìm hiểu các nội dung, kiến thức về tổ chức, hoạt động của Liên Hợp Quốc và xây dựng kịch bản, chương trình dưới sự hướng dẫn của các thầy cô phụ trách câu lạc bộ. Trong phiên họp giả định, các em học sinh được được đóng vai đại biểu của các nước trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã có những thảo luận, tranh biện sôi nổi hoàn toàn bằng tiếng Anh về các vấn đề thế giới đang quan tâm. Các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị với những tri thức quốc tế trên nhiều lĩnh vực, những cơ hội hoá thân thành các nhà ngoại giao, nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai.
Buổi hoạt động của Câu lạc bộ Mô phỏng Liên Hợp Quốc góp phần thu hút sự quan tâm của học sinh THCS Lý Tự Trọng trước các vấn đề mang tính toàn cầu. Đồng thời, đây là một sân chơi bổ ích giúp các em phát triển khả năng tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán, tranh luận bằng tiếng Anh cùng những kỹ năng khác thông qua việc giải quyết những vấn đề quốc gia, xã hội trong tương lai.

—Bùi Bích Liên—