CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 34 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12

Với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, sáng ngày 19/12/2023, Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình Chào mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Về dự với chương trình có bác Diệp Tiến Vinh – Trưởng ban Khoa học, bác Trần Tâm – Trung đoàn 254, bác Sùng Seo Chẩn – Trung đội trưởng Trung đội cảnh vệ cùng các chiến sĩ cảnh vệ – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.
Trong buổi gặp gỡ, các bạn học sinh được nghe bác Diệp Tiến Vinh – Trưởng ban Khoa học – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai nói chuyện về truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam: lịch sử thành lập, các chiến công vĩ đại, các địa danh lịch sử, chủ quyền biên giới, biển đảo,… Từ đó, giúp các em học sinh hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong các em lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, về sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại.
Cũng trong chương trình, các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm “Em tập làm chiến sĩ”. Một trong các hoạt động đó là thực hành gấp chăn màn sao cho gọn gàng, vuông vắn – là kĩ năng cần thiết cho các em sau buổi nghỉ trưa bán trú tại trường cũng như ở gia đình. Đây là những trải nghiệm quý báu để giúp các em tiếp tục rèn cho mình những thói quen, kỹ năng tốt trong cuộc sống.
Chương trình giao lưu, gặp gỡ là một hoạt động ý nghĩa, thôi thúc các bạn Đội viên của Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng tiếp tục nỗ lực cố gắng khẳng định bản thân – xứng đáng là thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước.
— Trương Thị Hằng —