Tuesday, 11/08/2020 - 19:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Lý Tự Trọng (TP Lào Cai, Lào Cai) vừa tổ chức CLB STEM Robot

THCS Lý Tự Trọng (TP Lào Cai, Lào Cai) vừa tổ chức CLB STEM Robot do các thầy cô của trường trực tiếp đứng lớp.
THCS Lý Tự Trọng (TP Lào Cai, Lào Cai) vừa tổ chức CLB STEM Robot do các thầy cô của trường trực tiếp đứng lớp.

Ngày 5/2 vừa qua, THCS Lý Tự Trọng (TP Lào Cai, Lào Cai) tổ chức cuộc thi robot lần thứ 2. Nội dung của cuộc thi để học sinh các học sinh cho robot dùng cảm biến siêu âm dò đường tự đi ra khỏi mê cung

Để chuẩn bị cho Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, Lào Cai rất chú ý đến việc triển khai giáo dục STEM, đến nay đã có hơn 300 lượt giáo viên tiểu học và THCS đã qua các khoá tập huấn STEM.

Học sinh THCS Lý Tự Trọng biểu diễn robot dùng cảm biến siêu âm tự dò đường thoát khỏi mê cung.

Anh Đỗ Hoàng Sơn, một thành viên của Liên minh STEM cung cấp thông tin: “Lào Cai sẽ triển khai giáo dục STEM theo ba trụ cột: STEM theo SGK, STEM thiết kế kỹ thuật và tái chế, STEM robot +++”.

Cũng ngày 5/2, tại THCS Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã cho khởi động cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật của năm học 2018-2019, các học sinh và giáo viên được động viên khích lệ làm các dự án cho năm học tới.

Sản phẩm STEM thiết kế và tái chế.

Trong không khí đậm chất học thông qua thực làm của giáo dục STEM, các học sinh CLB STEM Robot của THCS Lý Tự Trọng đã biểu diễn robot với bài thi ROBOT dùng cảm biến dò đường bằng siêu âm để tự đi ra khỏi mê cung. CLB STEM Robot này do các thầy cô của trường tự dạy cho học sinh sau khi các thầy cô được học qua khoá tập huấn STEM Robot nâng cao trong nửa ngày.

Học sinh THCS Lý Tự Trọng làm quen với lập trình robot trong Ngày hội STEM của trường tháng 12/2017.

5 con robot đã được mượn từ Ths. Hoàng Vân Đông (ĐH Điện lực Hà Nội) để học sinh thử lập trình. Mỗi con robot giá chỉ có 1,6 triệu đồng nhưng nó đã tạo cơ hội cho học sinh miền núi được tiếp cận với phần mền mở SCRATCH (miễn phí bản quyền) chuyên dùng để xoá mù lập trình robot và lập trình nói chung của MIT, trường đại học hàng đầu của Mỹ về KH&CN.

Thầy Ngô Vũ Quốc, trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao quyết định thành lập CLB Toán học Fansipan cho thầy Đinh Ngọc Khắc, chủ tịch câu lạc bộ.

Anh Sơn nhấn mạnh, nói đến giáo dục của Lào Cai, chúng ta cần nhắc tới nề nếp và nhiều nét đẹp trong văn hoá trường học, đặc biệt là hệ thống thư viện và tủ sách góc lớp đã tạo nên một môi trường đọc sách để mở đường cho học toán, học ngoại ngữ và STEM.

Khi giảng bài tập huấn STEM cho các thầy cô Lào Cai, TS Đặng Văn Sơn (ĐHQG HN) đã có nhận xét, các thầy cô giáo viên và cán bộ quản lý tại đây đều rất nhiệt tình, ham học và lạc quan.

Nguồn:Như Ý / Tin nhanh Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 144
Năm 2020 : 2.603