Tuesday, 11/08/2020 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

Có rất nhiều bạn học sinh vì hoàn cảnh gia đình nên thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa nhưng vẫn vững vàng, có ý chí quyết tâm vươn lên từ những vùng sỏi đá. Vượt qua những mặc cảm về bản thân, về điều kiện gia đình, những chấn động tâm lí, bạn Lý Hoài Nhi – học sinh lớp 9A2, trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Lào Cai là một điển hình cho tấm gương vươt khó trong học tập.
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP
 
  •         Lào Cai – một thành phố ở vùng núi phía Bắc là một thành phố có vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên phong phú, dồi dào. Vì thế mà thành phố ta phát triển về mọi mặt: kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục,.. Môi trường giáo dục có ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi công dân và hơn hết trường học chính là nơi giúp mỗi bạn học sinh thể hiện tài năng, cá tính, cống hiến trí tuệ và công sức của mình cho xã hội và đất nước. Có rất nhiều bạn học sinh vì hoàn cảnh gia đình nên thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa nhưng vẫn vững vàng, có ý chí quyết tâm vươn lên từ những vùng sỏi đá. Vượt qua những mặc cảm về bản thân, về điều kiện gia đình, những chấn động tâm lí, bạn Lý Hoài Nhi – học sinh lớp 9A2, trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Lào Cai là một điển hình cho tấm gương vươt khó trong học tập.
      
            Bạn Lý Hoài Nhi sinh ra trong một gia đình không  mấy khá giả với căn nhà nhỏ ở mảnh đất Cam Đường. Bạn là dân tộc Dáy – một trong những dân tộc thiểu số ít người ở vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên điều kiện gia đình  không làm ảnh hưởng tới đam mê, tài năng và sự cố gắng của cô học sinh nhỏ này. Nhờ có tài năng vẽ thiên bẩm, Nhi đã có thể tự kiếm ra những đồng tiền để phục vụ bản thân cũng như phụ giúp gia đình nhờ những công việc như vẽ tường, làm búp bê,… Với Tính cách hòa đồng, dễ mến, luôn đoàn kết sẻ chia với các bạn cũng như tài năng hiếm có của bản thân, Hoài Nhi luôn được bạn bè và thầy cô tin tưởng, yêu quý. Nhi còn rất tích cực trong các giờ học trên lớp, chăm chỉ học bài và làm bài tập được giao cùng với niềm đam mê với môn tiếng tiếng Trung, bạn đã học, tìm hiểu và được chọn vào đội tuyển Trung của trường để đi thi Học sinh giỏi Tiếng Trung cấp thành phố.
        Tuy nhiên, vào ngày 24/12/2018 vừa qua, bạn đã gặp phải tai nạn đáng tiếc với hậu quả gãy xương hàm, để lại những vết xước trên khuôn mặt. Và cái khó ở đây, không chỉ là cái khó về vật chất mà còn là về tinh thần. Tai nạn trên đã ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý, tinh thần của bạn khi cuộc thi HSG cấp thành phố cận kề. Vì phải nhập viện nên Nhi đã bỏ lỡ những buổi học song bạn vẫn cố gắng hết sức để có thể theo kịp các bạn, tự học khi còn nằm trên giường bệnh,...hơn cả là ý chí nghị lực, quyết tâm cố gắng khẳng định mình. Sự động viên của gia đình và nhà trường, các thầy cô giáo bạn bè tạo nên nguồn sức mạnh to lớn cho Nhi vượt qua. Nhi đã tham gia cuộc thi cấp thành phố trong tình trạng sức khỏe chưa hoàn toàn ổn định. Đặc biệt bằng sự cố gắng nỗ lực bạn đã đạt số điểm thi cao nhất và đạt giải Nhì toàn thành phố.
        Lý Hoài Nhi là tấm gương sáng cho mỗi học sinh noi theo, học tập và xác định mục tiêu học tập. Nhi chia sẻ rằng:”Cứ đam mê và cố gắng thực hiện đam mê đó thì sẽ làm được. Đừng ngại khó khăn cản trở mà chùn bước!”
 
 
Ảnh: Đại diện Hội cha mẹ học sinh và BGH, các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường tới động viên em Nhi gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 142
Năm 2020 : 2.601