Tuesday, 11/08/2020 - 19:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN 140 HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2020 -2021 CỦA TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

        Ngày hội chào đón 140 học sinh khối 6 năm học 2020 -2021 của trường THCS Lý Tự Trọng

          Với mong muốn tạo ấn tượng đẹp và để học sinh khối lớp 6 cảm thấy gần gũi, an toàn khi được học trong ngôi trường và cấp học mới, sáng ngày 16 tháng 7 năm 2020, trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức ngày hội chào đón 140 học sinh lớp 6 với chủ đề “Tự hào khi là học sinh trường THCS Lý Tự Trọng”. Đây cũng là một trong những hoạt động đựơc BGH nhà trường rất quan tâm trong những năm học gần đây.

          Về dự ngày hội có sự hiện diện của BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc CMHS, đặc biệt là sự có mặt của 140 học sinh lớp 6 năm học 2020 – 2021.

         Các bậc phụ huynh, các em học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các em đã rất hào hứng với tiết mục nhảy hiện đại của cựu học sinh nhà trường biểu diễn chào đón các em lớp 6.

Tiết mục nhảy hiện đại của cựu học sinh nhà trường

           Sau những tiết mục văn nghệ, cả sân trường chìm lắng trong niềm xúc động và tự hào khi nghe những lời phát biểu chúc mừng, căn dặn, động viên khích lệ các em học sinh lớp 6 của nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: “Các em hãy luôn cố gắng hết mình, luôn vượt lên mọi khó khăn, hãy tự tin để tỏa sáng vì dưới mái nhà ấm áp Lý Tự Trọng, các thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai luôn sát cánh bên các em trong suốt chặng đường 4 năm học sắp tới”. Cô cũng đã trao phần thưởng cho thủ khoa xuất sắc nhất của khối 6: Em Trương Quang Thái và trao quà cho 05 học sinh đạt điểm cao nhất trong kì khảo sát chất lượng vào lớp 6.

Nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư Chi bộ, HT nhà trường phát biểu chúc mừng, căn dặn, khích lệ các em học sinh lớp 6

         Đáp lại tình cảm mà cô Hiệu trưởng giành cho các em học sinh lớp 6 thân yêu, em Trần Nguyễn Khánh Linh thay mặt 140 học sinh lớp 6 phát biểu cảm tưởng của mình. Em đã bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm mà thầy cô và các anh chị lớp trên dành cho các em trong ngày đầu tiên đến trường, để các em không thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm trong ngôi trường mới. Em cũng thể hiện niềm tự hào, hạnh phúc khi được là học sinh của ngôi trường mơ ước – trường THCS Lý Tự Trọng và thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện để đạt những thành tích cao, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

         

Em Trần Nguyễn Khánh Linh, đại diện 140 học sinh lớp 6 phát biểu cảm tưởng khi được là học sinh trường THCS Lý Tự Trọng

Cô Lê Thị Thanh Hương, đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh khối lớp 6 phát biểu, bày tỏ niềm vui sướng khi con đỗ vào trường Lý Tự Trọng và thể hiện mong muốn luôn đồng hành cùng nhà trường, phối hợp tốt giữa gia đình và nhà trường để giáo dục các em trở thành những con người sáng vê trí tuệ, đẹp về tâm hồn, khỏe về thể chất.

          Có lẽ ấn tượng nhất trong ngày hội đó là các em được tham gia các hoạt động cùng nhau như chơi các trò chơi thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và tinh thần đoàn kết. Các em được thể hiện những mong muốn, những ước mơ của mình trong những năm học tại ngôi trường Lý Tự Trọng qua những tấm bưu thiếp xinh xắn. Đặc biệt, các em được gặp gỡ các anh chị cựu học sinh của trường năm học 2018 - 2019: Anh Phạm Quang  Khánh, anh Đinh Thế Minh, hiện các anh là học sinh lớp 10 chuyên Anh của trường THPT Chuyên Lào Cai, anh Khánh là học sinh có điểm tổng kết cao nhất lớp chuyên Anh năm học vừa rồi. Thành tích học tập đáng nể của các anh sẽ là động lực để các em học sinh lớp 6 cố gắng ngay từ năm học đầu tiên ở cấp học mới.

Các em học sinh lớp 6 hân hoan dán những tấm bưu thiếp gửi gắm những mong muốn, ước mơ của mình khi học ở trường THCS Lý Tự Trọng

      Ngày hội khép lại nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là kỉ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh của các em. Xin chúc mừng các em đã trở thành những thành viên của đại gia đình mang tên THCS Lý Tự Trọng. Phía trước các em là cả một chặng đường dài, hãy nỗ lực hết mình các em nhé, các thầy cô luôn là những cánh sóng đưa thuyền các em vươn khơi xa!

Một số hình ảnh khác trong Ngày hội chào đón học sinh lớp 6 năm học 2020 – 2021 của trường THCS Lý Tự Trọng

  Thầy cô giáo và các anh chị học sinh khối lớp trên đứng chào đón các em học sinh lớp 6

Nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – Bí thư Chi bộ, HT nhà trường tặng quà học sinh đạt điểm cao trong kì khảo sát chất lượng vào lớp 6

Các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 6 năm học 2020 - 2021

                            Học sinh tham gia trò chơi cùng thầy cô, cha mẹ

                   Cựu học sinh của trường tham gia giao lưu với học sinh lớp 6 mới

Học sinh lớp 6 viết bưu thiếp gửi mong muốn, ước mơ của mình trong những năm học tại trường THCS Lý Tự Trọng

                          Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Lý – GV trường THCS Lý Tự Trọng


Nguồn:lytutrong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 142
Năm 2020 : 2.601