Tuesday, 11/08/2020 - 20:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

Chuyên đề nói về giá trị và tầm quan trọng của việc đọc sách

         TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG  TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ:               

                “ MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY,

                                               MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Hội đồng Đội và PGD-ĐT thành phố Lào Cai. Nhằm định hướng cho đội viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách.Đồng thời nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu đến các bạn những câu chuyện đẹp - những hành động mang ý nghĩa với cộng đồng, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện cùng với những cuốn sách hay-ý nghĩa, mang giá trị cao trong cuộc sống. Hôm nay, ngày 16/06/2020 Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng - Thành phố Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Đến dự với buổi sinh hoạt có sự hiện diện của cô giáo Ngô Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo  cùng 52  đội viên trong Liên đội cũng về dự đông đủ.      

Mở đầu cho buổi sinh hoạt chuyên đề  là tiết mục giới thiệu một cuốn sách hay “ Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”  với lời  giới thiệu chi tiết của bạn Nguyễn Vân Trường lớp 6A2. Cuốn sách  với 4 phần  rõ ràng  không chỉ giúp người đọc trải nghiệm con đường đi đến thành công  trong cuộc sống và học vấn của  tác giả Adam  Khoo mà  còn giúp chúng ta nhận thấy rằng  mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống mở ra trước mắt ta những chân trời tri thức mới, những tình cảm đẹp để  bồi đắp cho tâm hồn.

 

Tiếp theo, cả Liên đội đã cùng nghe các bạn lớp 7A3 đã mang đến một câu chuyện đẹp về  tấm gương sáng làm theo lời Bác. Theo đó bạn Hà Vy thực sự là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và các hoạt động chung của trường. Hà Vy  không chỉ  có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, mà bạn còn là một cán bộ lớp gương mẫu người luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè trong phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, trong lớp có bạn nào chưa hiểu bài, Vy  sẵn lòng hướng dẫn để bạn hiểu.  Bạn thật xứng đáng với danh hiệu Đội viên ưu tú.  Những hành động đẹp của bạn đã góp phần lan tỏa  đến tất cả các đội viên trong Liên đội thực hiện tốt  phong trào  thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy.

         

Buổi sinh hoạt chuyên đề còn được  các bạn học sinh khối 8  mang đến một câu chuyện đầy cảm động “ Bác không đến thăm nhà cháu thì còn đến nhà ai?” Qua lời kể  của bạn Nguyễn Nhật Linh lớp 8A2. Câu chuyện thực sự  đã để lại cho chúng ta bài học sâu sắc về lòng nhân ái, sự yêu thương và quan tâm đến mọi người của Bác kính yêu.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, không chỉ tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo các bạn  bạn đội viên trường THCS Lý Tự Trọng tham gia, chú ý lắng nghe mà còn giúp các bạn nhận thức rõ hơn về giá trị của cuộc sống, hiểu được thế nào là sống đẹp, sống có ích và xác định được giá trị cũng như tầm quan trọng của việc Đọc sách”. Đó cũng chính là cầu nối giúp các bạn tìm đến những cuốn sách hay, những hình ảnh đẹp, những tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.


Nguồn:lytutrong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 144
Năm 2020 : 2.603