Tuesday, 11/08/2020 - 19:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LOGO TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

                    TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG
 
         I.  LOGO VÀ THUYẾT MINH VỀ LOGO NHÀ TRƯỜNG
2. Thuyết minh về Logo của nhà trường
          Logo của trường THCS Lý Tự Trọng được thiết kế theo hình tròn thể hiện sự hoàn hảo và mang tính bao quát. Bên trong hình tròn được bao bọc bởi hai dòng chữ tên trường bằng tiếng Việt (TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG THÀNH PHỐ LÀO CAI) chạy nửa phía trên và tiếng Anh (LY TU TRONG JUNIOR SCHOOL) chạy nửa phía dưới biểu trưng cho sự hội nhập. Trường mang tên của người anh hùng Lý Tự Trọng đã hy sinh anh dũng để giành lại độc lập, tự do cho nước nhà; từ đó thúc giục mỗi ng­êi thÇy vµ trò trong nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập và noi gương các anh chị thế hệ trước để xây dựng trường häc tốt hơn. 
 Hình ảnh quyển vở được đặt dưới ngọn đuốc là niềm tin học tập được  ngọn lửa soi sáng làm bật lên ý nghĩ chủ đạo của logo, đó là sự thành đạt phải bắt nguồn từ niềm tin và tri thức, niềm tin rực cháy soi rọi con đường tri thức đưa ta đến bến bờ thành công với bao ước mơ. Bên dưới quyển vở là chữ số 1996 - đây là năm thành lập trường - thể hiện cho bề dày của quá trình xây dựng và phát triển.
Hình ảnh ngôi sao là biểu tượng của sự hòa bình, của sức sống mãnh liệt, sự đoàn kết và ý trí quật cường.
Hình ảnh những búp măng và những đàn chim là biểu tượng cho những thế hệ học sinh của nhà trường; sau quá trình được học tập và rèn luyện sẽ từ mái trường này cất cánh bay cao, bay xa tới mọi miền để học tập và xây dựng quê hương đất nước.
Logo được thiết kế với màu sắc tươi sáng thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn đồng thời thể hiện sự tôn nghiêm của nhà trường; các hình ảnh thể hiện cho trí tuệ, sức mạnh và sự bền vững, tạo ấn tượng đẹp với mọi người. Lo go của nhà trường là biểu tượng của sự vinh quang và là niềm tự hào của mỗi người thầy và trò đã từng gắn bó với ngôi trường THCS Lý Tự Trọng thân yêu này.                                                                   
II.  TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ CÁC GIÁ TRỊ
1. Tầm nhìn
          Đến năm 2015 trường THCS Lý Tự Trọng sẽ có môi trường học tập thân thiện để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo; sẽ là một trong những trường có chất lượng cao của thành phố Lào Cai mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn lên.
2. Sứ mạng
          Tạo dựng được môi trường học tập về nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, phát huy tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi học sinh đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, định hướng tương lai cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động.
3. Các giá trị cốt lõi
- Tinh thần đoàn kết.
- Tinh thần trách nhiệm.
- Khát vọng vươn lên.
- Tính thân thiện
- Tính trung thực.
- Tính sáng tạo.
- Lòng tự trọng.
- Sự hợp tác.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 142
Năm 2020 : 2.601