Tuesday, 11/08/2020 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu nhà trường

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG:

Trường THCS Lý Tự Trọng được thành lập tháng 8 năm 1996 là trường THCS chuyên Thị xã Cam Đường - Tỉnh Lào Cai
Từ năm học 1997 - 1998 đến nay đổi tên là trường THCS Lý Tự Trọng.
Từ những ngày đầu thành lập nhà trường chỉ có 3 đảng viên sinh hoạt chi bộ ghép với chi bộ trường trung học cơ sở Bắc Lệnh, đến nay đã bồi dưỡng kết nạp nâng tổng số đảng viên trong toàn trường lên 11 đảng viên chiếm 47,8 % và sinh hoạt chi bộ độc lập. Hàng năm chi bộ nhà trường đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, lãnh chỉ đạo toàn trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và nhiệm vụ giáo dục chung mà ngành giao.
Với chức năng nhiệm vụ: Phát triển giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS khu vực phía nam thành phố Lào Cai.
           - Phát triển, duy trì số lượng, chất lượng, đảm bảo chỉ tiêu chất lượng hai mặt giáo dục.
          - Coi trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tác phong, lối sống trong sáng lành mạnh cho đội ngũ giáo viên, nhân viên. Quan tâm rèn luyện, giáo dục đạo đức học sinh, xây dựng kỉ cương nền nếp nhà trường.
          - Chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện đúng chương trình, quan tâm việc thực hiện đổi mới phương pháp, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đảm bảo dạy thật - học thật. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp tương đối có hiệu quả.
Từ những ngày đầu thành lập trình độ chuyên môn của anh chị em giáo viên cơ bản là giáo viên 10 + 3 và cao đẳng (chỉ có 18,2% giáo viên có trình độ đại học) nhưng đến nay đã có 95% CBGV có trình độ đại học và cao học( Thạc sĩ quản lý 01 đ/c); 5 % đạt trình độ cao đẳng. Hiện tại nhà trường có 23 CBQL - GV - NV( Số lượng giáo viên nhà trường luôn duy trì trong khoảng 17 đến 23 CBGVNV)  

            Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, luôn có tinh thần vượt khó trong công tác dạy và học. Không kể sớm khuya lăn lộn với phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Nhiều thầy cô giáo đã gắn bó với trường, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng, nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và đào tạo được nhiều học sinh giỏi các cấp như thầy giáo Nguyễn Quí Bình, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Mai, cô giáo Trần Thị phương Hoa, cô giáo Nguyễn Thuý Điệp, cô giáo Trương Thị Định, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, cô giáo Vũ Thị Lan Hương... và nhiều thầy cô giáo khác.
Có được những thành tích trên ngoài sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội và các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của cha mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường đạt hiệu quả.
          Từ những ngày đầu thành lập đến nay tập thể nhà trường luôn xây dựng củng cố niềm tin trong nhân dân.  Kế tiếp nhau các thế hệ nhà giáo và học sinh của nhà trường đã nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để thi đua Dạy Tốt - Học tốt. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, quy tụ sức mạnh của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh cùng các em học sinh trong toàn trường xây dựng nên diện mạo nhà trường cùng những thành tích rất đáng tự hào, đólà: Trường đã nhiều lần được tặng danh hiệu trường tiến tiến xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen của thành phố; 8 bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn lao động; 3 cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai; 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Đó là niềm vinh dự lớn đồng thời là động lực thúc đẩy sự vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường để phát huy truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng. 


Nguồn:lytutrong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 142
Năm 2020 : 2.601